Modern Talking – Một sự hoài niệm nhẹ nhàng

Mấy hôm nay tìm được bộ video clip các bài của Modern Talking, thế là mấy ngày liền toàn nghe 2 anh Thomas Anders và Dieter Bohlen để viết một vài cảm nhận sau đây. Một sự hoài niệm quá khứ nhẹ nhàng.

Đúng là từ lâu lắm rồi mới nghe lại Modern Talking, từ lúc tôi còn bé tí, chắc khoảng 5 hay 6 tuổi gì đó, Modern Talking đang trở thành một trào lưu mới với các bài hát đi vào top như You’re heart, You’re my soul, Brother Louie, You can win hay Cheri Cheri Lady. Tôi vẫn còn nhớ, lúc đó chỉ với một chiếc đài băng từ đời cũ, tôi nghe đi nghe lại thậm chí còn thu riêng những bài mình thích ra một băng riêng để nghe cho đã. Giờ tìm lại cũng khó.

Nhiều khi đi về các vùng quê, ở các đám cưới vẫn thấy còn họ bật Modern Talking, lúc đó chỉ cười và nghĩ thầm, sao đến giờ thể loại nhạc này vẫn thịnh hành. Lúc đó lai nghĩ rằng có khi âm nhạc chưa phổ cập đến những nơi này.

Nhưng mấy hôm nay nghe lại Modern Talking, lại thấy những điều hấp dẫn riêng của nó.

Đầu tiên phải nói là nhịp điệu của Modern Talking đơn giản và khá khá giống nhau, có thể điều này là phong cách của Modern Talking, nhưng nếu lặp lại quá nhiều, sẽ tạo ra sự nhàm chán. Tuy nhiên, âm nhạc của Modern Talking lại rất lôi cuốn và dễ đi vào lòng người hơn, khác hẳn âm nhạc bây giờ. Thomas Anders, hát chính, có chất giọng ấm và trầm đặc trưng và hấp dẫn. Còn Dieter Bohlen, soạn nhạc và tác giả của các bài hát lại có giọng cao đặc trưng và làm cho người ta nhớ đến anh. Hầu hết các bài hát của Modern Talking đều có 2 đoạn điệp khúc, đoạn điệp khúc trầm thông thường và đoạn điệp khúc giọng cao, bạn có thể tìm thấy trong You can win, You’re heart, You’re my soul hay Alantis’s calling

Các video clip của Modern Talking đặc trưng là rất hay cháy. Ví dụ trong Cheri Cheri Lady là cái đàn tự dưng cháy, Alantis’s calling thì cháy ngay từ đầu bài, rồi chú Dieter cầm tờ giấy cháy huơ lên, v.v. Rồi các hiệu ứng xoắn với vòng nhìn rất ngộ. Có thể công nghệ thời đó chưa quay được lửa cháy nên các anh ấy thích quay lửa.

Tuy vậy, nhạc của Modern Talking rất dễ thuộc và dễ hát. Nghe một vài lần là có thể hát lại và nhớ giai điệu. Mấy ngày hôm nay hàng xóm của tôi đã bị tra tấn rất nhiều với một loạt bài quanh đi quẩn lại của Modern Talking.

Brother Louie

Download: Modern Talking – Brother Louie

Lời bài hát

Tác giả: Modern Talking
Trình bày: Thomas Anders và Dieter Bohlen

Deep love is a burnin’ fire stay
’cause then the flame grows higher babe
Don’t let him steal your heart
It’s easy easy
Girl this game can’t last forever why
We cannot live together try
Don’t let him take your love from me

You’re no good can’t you see
Brother Louie Louie Louie
I’m in love set her free
Oh she’s only lookin’ to me
Only love breaks her heart
Brother Louie Louie Louie
Only love’s paradise
Oh she’s only lookin’ to me

Brother Louie Louie Louie
Oh she’s only lookin’ to me
Oh let it Louie
She’s under cover
Brother Louie Louie Louie
Oh doin’ what he’s doin’
So leave it Louie
’cause I’m her lover

Stay ’cause this boy wants to gamble stay
Love’s more than he can handle girl
Oh come on stay by me
Forever ever
Why does he go on pretendin’ that
His love is never ending babe
Don’t let him steal your love from me

Bình luận

bình luận

2 thoughts on “Modern Talking – Một sự hoài niệm nhẹ nhàng

  1. Toi la mot fan cua MT thoi con la mot co be hay mo mong .Toi thich nhat la dieu nhac quyen ru cung phong cach dac trung chau Au thoi thap nien 80 cua 2 anh chang rat dep trai nay.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.