Ôi dịch vụ chuyển phát nhanh ở Việt nam

Hôm nay vô cùng ức chế và cáu giận với dịch vụ Chuyển Phát Nhanh tại Việt nam, mà điển hình là một công ty vô cùng nổi tiếng, đó là Tín Thành Express.

Cụ thể là chiếc máy laptop T61 mua của một đồng chí trong HCM được chuyển ra hôm trước, sau khi kiểm tra kĩ lại thì phát hiện xạc không vào. Laptop mà xạc không vào chả lẽ lại cắm điện suốt ngày. Thế là gọi điện đến người bán và đồng chí đó nhiệt tình đồng ý trả lại hoàn tiền. Thế là sáng nay gọi Tín Thành đến để gửi lại hàng.

8h Sáng. Gọi đến Tín Thành số 04.2 757 177 để yêu cầu được nhận hàng tại nhà, để tiện đỡ phải mang đi và sau đó đi làm luôn. Nghe nói dịch vụ Tín Thành rất tốt nhận và trả hàng tại nhà, cái này bên Tây gọi là Door to Door, vô cùng tiện lợi. Thế là ngồi đợi, trong lúc đợi thì thử lại 1 lần nữa cái xạc xem có được không … vẫn không được. Thế là lại đóng lại máy móc và giấy tờ vào cái hộp gỗ mà khi hàng gửi đến vẫn giữ lại.

8h30 Sáng. Mãi không thấy có ai đến mà đến giờ đi làm rồi. Gọi lại văn phòng xem có ai đến chưa. Cô gái đó hứa một lúc nữa sẽ có người đến thôi. OK! trước giờ làm gì mình cũng rất bình tĩnh. Lại ngồi đợi thêm một lúc nữa. Nghĩ ra một đống việc làm, nào là dọn chuồng thỏ, tưới cây, quét nhà .v.v … mà bố sư khỉ, mãi vẫn chưa có ai tới.

Sau khoảng mấy chục cái một lúc, 9h10 Sáng, tôi cố giữ bình tĩnh gọi lại văn phòng. Vẫn cô gái đó. Tôi trình bày và cô ấy hỏi lại tôi “Ơ thế chưa có ai đến hả anh ?” Tất nhiên là tôi không thể trả lời được câu hỏi ngớ ngẩn đó nên im. Cô ấy lại hứa là sẽ có người tới và cho tôi cả số điện thoại của đồng chí lấy hàng.

Sau gần 1 tiếng không làm gì cả, nằm xem ti vi, uống trà và … móng chân, 10h00 Sáng, vẫn không có một bóng ai mang chữ Tín Thành xuất hiện. Tôi bực quá gọi điện đến thẳng cho đồng chí lấy hàng và hỏi bao giờ tới. Cậu đó trả lời vì còn phải đi trả hàng các nơi khác nên không đến được. Bực mình quá, nếu không đến thì cũng phải hẹn lại hoặc báo không đến, để ngơời ta chờ thế còn gì là dịch vụ nữa. Tôi hỏi thế tóm lại có đến không. Cậu ấy nói trả xong bức thư này sẽ đến lấy ngay.

10h40 Sáng, có lẽ thời gian trả đủ khoảng 10 cái thư hoặc cậu ấy đang trả thư bên Gia Lâm rồi về nhà tôi, vẫn chưa có ai xuất hiện để nhận hàng gửi. Tôi không giữ nổi bình tĩnh nữa. Gọi đến văn phòng trước và hỏi cộc lốc “Tóm lại có ai đến hay không? . Vẫn cô gái đó, cô ấy xin lỗi rối rít và hứa sẽ giục ai đó đến nhanh !?! Tôi không hiểu giục ai nhưng cũng chả còn gì nói nên gác máy và gọi tiếp cho đồng chí lấy hàng. Lần này đồng chí đó không nghe máy.

Kiên trì, đợi đến giờ này chẳng lẽ không gửi nữa. Hơn nữa phải gửi để được trả lại tiền mà mua máy khác chứ. Tôi lại cố đợi thêm nữa …. Thời gian trôi như con thỏ trong chuồng, lừ đà lừ đừ.

Đến 11h30 không thể đợi thêm, tôi phải đi gặp một người khác xem máy khác. Tôi đi đến chỗ hẹn. Bố khỉ ! Đúng 11h40 Sáng cậu ấy đến và, tất nhiên, không có ai ở nhà cả. 12h00, sau khi xong việc, tôi gọi lại cho người lấy hàng và hỏi là có đến lấy được hàng không tôi về nhà bây giờ. Cậu ấy nói phải ăn trưa chứ làm sao đi được giờ này. Được rồi, ai mà chẳng phải ăn, tôi hẹn lại sau giờ ăn thì qua lấy hàng hộ tôi.

1h30 Chiều, chắc là đến giờ làm việc rồi, tôi gọi lại đồng chí lấy hàng và với một giọng rất thảm thương tôi trình bày là đã đợi từ 8h Sáng đến giờ để đợi người lấy hàng gửi đi. Cậu đó thông cảm nói với tôi dù sao thì gửi giờ này thì cũng phải đến sáng mai người nhận mới nhận được nên không cần vội. Trời đất ơi, việc tôi gửi và việc người nhận nhận thì là chuyện của chúng tôi chứ. Tôi cần số vận đơn để gửi người bán làm bằng chứng để họ trả lại tiền tôi. Giữ bình tĩnh để không phải quát lên và gọi đồng chí đó là một thằng ngu, tôi lại hỏi lại thế mấy giờ cậu ấy đến được. Rất quan trọng, cậu ấy trả lời chắc phải khoảng 3h30 mới đi được. Thằng điên ! *&*&#$#&#

Không thể bình tĩnh hơn, tôi gọi thẳng đến số Trung tâm của Tín Thành 04.9 845 845 và yêu cầu người đến lấy. Lần này là một người khác hứa sẽ có người đến lấy hàng. Tình hình vẫn cứ tình hình, sau 30 phút vẫn không có ai đến cả. Tôi phải đi làm buổi chiều chứ không thể nghỉ như buổi sáng tiếp được.

2h01 Chiều, tôi lại gọi lại lần nữa số Trung tâm và lần này được cho số của một người lấy hàng khác. Quá may mắn tôi gọi ngay cho số đó và được yêu cầu ra đầu ngõ dẫn vào nhà vì không biết đường. Được thôi, tất cả vì sự nghiệp gửi hàng. Tôi lại đi ra ngoài và may mắn làm sao, tôi gặp được đồng chí đó. Quá trình gửi hàng xảy ra rất nhanh, mất chưa đến 10 phút và tôi có số bill để gửi người bán chờ hoàn tiền.

Tóm lại, hôm nay tôi mất hơn 6 tiếng để chờ có được 10 phút làm thủ tục gửi hàng của một công ty Chuyển phát nhanh vô cùng nổi tiếng tại Việt nam (nhất là công ty kinh doanh hàng hóa trên mạng). Cái đó gọi là dịch vụ sao ? Chưa kể đến mất một buổi sáng làm việc và bao nhiêu nơ-ron thần kinh tiêu hao đi vì bực tức với cái dịch vụ củ chuối và những người làm dịch vụ suy nghĩ một cách quái đản như vậy.

Thêm 30 phút để viết cái blog này nữa, thời gian là vàng bạc và không biết đến bao giờ, các công ty Việt nam mới có thể có được phong cách phục vụ chuyên nghiệp một chút.

Bình luận

bình luận

2 thoughts on “Ôi dịch vụ chuyển phát nhanh ở Việt nam

  1. công nhận dịch vụ gì mà không hiểu nổi, thê mà nghe đâu dịch vụ tốt lắm giá rẻ, lại con bảo là quản lý bằng hê thống mã vạch cơ đấy. dịch vụ tốt mả cha nhà nó chứ, tốt mà người ta gọi buổi sáng mà buổi chiều mới lấy hàng goi bao nhiêu lần, dúng là dịch vụ của bọn lừa đảo đấy , đừng bao giờ gửi hàng qua cái bọn lừa đảo và phá giá đấy nữa nha. TÍN THÀNH LỪA EXPRESS( chất lượng dịch vụ lừa nhanh nhất và nhận chậm nhất, giá bố láo nhấtva1 khốn n…nhất

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.