Cảnh báo về Paypal và thẻ ghi nợ Debit

Hồi xưa viết blog cẩn thận, mấy ngày mới ra được 1 bài blog, giờ viết kiểu mới này, lúc nào cũng có hứng viết mới lạ chứ, thôi thì ngày hôm nay 2 bài, hôm nay là 1/4 nhưng chuyện này không phải là Cá tháng tư đâu đấy.

Số là hôm nay đầu tháng, vào Internet Banking kiểm tra lại tài khoản của mình thì phát hiện ra tự nhiên tiền sụt 1 cách kì lạ. Tự nhiên trong số các chi tiêu lại có 1 khoản chi tiêu khoảng 300.000 đ của cái NETGAMES gì đó. Mình nhớ là mình chẳng bao giờ bỏ tiền chơi game online cơ mà, sao lại có khoản này nhỉ. Quái hơn nữa là nó không trừ vào thẻ tín dụng Visa của mình mà lại đi trừ vào cái thẻ MTV Master Vietcombank chẳng bao giờ dùng mấy. Nghi ngờ vội vàng kiểm tra lại toàn bộ các chi tiêu gần đây thấy có 2 khoản chi tiêu vô cùng nghi ngờ mà con số rất lớn (ngoài ra còn mấy khoản ~ 16.000 đ là 1US$ thôi khỏi tính toán)

Đó là :

Merchant: TM NETGAMES 4152553131 USA
Purchase Date: Mar. 26, 2008
Authorized Amount: -382,518.00 VND

Merchant: MTC TOUCH ACHRAFIEH LBN
Purchase Date: Sep. 23, 2007
Authorized Amount: -681,711 VND

Khoản đầu tiên là ở Mỹ, hơn 300 nghìn là hơn 25 US$, khoản kia cũ hơn ở tận Li-băng và vào khoảng 40 US$ (theo tỉ giá hồi đó). Tóm lại là hơn 1 triệu ra đi không hiểu là chi cái gì. Nghi ngờ 2 chú bán hàng (Merchant) trên, kiểm tra các chú đó với cụ Google thì thấy không chỉ mình mình gặp phải vụ này mà ít nhất có 5 người cũng bị 2 chú bán hàng trên trừ tài khoản mà không hiểu vì sao.

http://pakcipan.blogspot.com/2007/10/important-announcement-from-david.html
http://www.deletespyware-adware.com/blog/2007/10/new-paypal-fraud.html
http://www.warriorforum.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=184062

Các dấu hiệu chung gặp phải:
– Trừ vào thẻ ghi nợ (thẻ Debit)
– Có sử dụng Paypal và dùng thẻ Debit trên tài khoản Paypal đó
– Có ít nhiều liên quan đến 2 thằng Domain Register là RegisterFly và GoDaddy

Theo như các đồng nạn nhân nói thì rất khó lấy lại tiền vì thanh toán đã thực hiện, giờ chỉ còn cách báo cáo lại với Paypal và sau đó bỏ đi thẻ Debit trong tài khoản Paypal. Việc report chắc là khả năng lấy lại khoảng 20% nhưng nếu tiếp tục e rằng lại bị trừ tiền tiếp.

Trong tình hình kinh tế hiện nay (bị ảnh hưởng của bài viết trước 😀 ) thì việc tự nhiên bị trừ hơn 1 triệu cũng đáng là lo ngại. Và vì thể tôi đã áp dụng các biện pháp đặc biệt cứng rắn như sau:
1. Báo cáo lên Paypal (mất hơn nửa tiếng viết báo cáo bằng tiếng anh, hy vọng chúng nó hiểu)
2. Đến ngay VCB báo cáo và hủy luôn thẻ MTV Master đó
3. Căng thẳng hơn, qua quầy Thẻ Tín dụng và hủy nốt thẻ Visa đang có.

… và cuối cùng, không còn cái thẻ thanh toán quốc tế nào hết. Chắc là sắp tới cũng tạm biệt Paypal và thanh toán Internet để chờ có một ngân hàng nào cho mình tín dụng cao mà bảo đảm an toàn hơn.

Tình hình kinh tế ngày càng căng thẳng

Bình luận

bình luận

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.