Thị trường ảm đạm, làm gì bây giờ

Thị trường Bất động sản thì đóng băng, Chứng khoán thì xuống thảm hại, Vàng thì trồi sụt thất thường, chẳng biết nên đầu tư cái gì nữa ? Giá tiêu dùng thì tăng chóng mặt. Bát phở giờ không còn giá 10 nghìn, thỉnh thoảng nhịn ăn sáng tiết kiệm ra phết. Đi học buổi tối gửi xe mất 3 nghìn, chả lẽ lại đi bộ. Khủng nhất là bơm xe, mỗi lốp 5 ngìn, ra chợ giời sắm cái bơm hết có 10 nghìn, về nhà khi nào xịt đem ra bơm, tiết kiệm ra phết. Lương tháng giờ có thế, giá tăng thế, không biết làm thế thì biết làm thế nào nữa đây.

Mấy tuần trước, khi xem thời sự thấy tình hình lương thực Thế giới khẩn cấp quá, mấy nước chết đói (toàn là nước không có nông nghiệp) đang xuất tiền mua gạo tùm lum. Xem trên mạng thì thấy Thủ tướng cấm xuất khẩu gạo và hạn chế các KCN để trồng lúa. Phen này chắc chắn giá gạo tăng. Tự nhiên nghĩ đến việc đầu cơ gạo 😀 mỗi tội không biết bảo quản thế nào ? Nhỡ mua về để đó nó mốc ra thì có tội với những người chết đói quá. Với cả giờ nói ra đầu tư / đầu cơ gạo, nghe cũng chả hợp lý tí nào.

Ai dè tuần rồi có sự kiện liên quan đến gạo thật ? Trong HCM người ta đổ xô mua gạo, chở nhau rồng rắn, nghĩ cũng lạ, trông như thời bao cấp. Giá gạo thì tăng vùn vụt, trong ngày tăng đến mấy lần giá. Có bà bán hàng hỏi sao tăng giá? Trả lời thơ ngây là hàng bên nó tăng thì mình cũng phải tăng. Hay thật :-SS May mà nước ta vẫn là một nước nông nghiệp, gạo nhiều lắm. Nhà nước xuất luôn gạo dự trữ ra làm dịu đi cơn sốt gạo, nhưng giá thì vẫn theo xu hướng của giá tiêu dùng, cao chót vót.

May quá, tuần trước có bảo mẹ dự trữ trong nhà mấy yến gạo liền, ngẫm lại cũng tiết kiệm được hơn 100 nghìn.

Bình luận

bình luận

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.