Hoa hậu Thùy Dung đỗ tốt nghiệp với 33 điểm

Hoa hậu Việt Nam 2008 Trần Thùy Dung đã tốt nghiệp THPT với 33 điểm, cụ thể: Toán: 8 điểm, Địa lý: 4 điểm, Vật lý: 6,5 điểm, Ngoại ngữ: 5 điểm, Sinh học: 6,5 điểm và Văn: 3 điểm.

Thùy Dung bên bàn học

Thùy Nga – chị gái của Thùy Dung cho biết: “Sau khi Thùy Dung thi xong có so sánh bài làm và đáp án. Cộng điểm sơ sơ thì trung bình mỗi môn cũng phải 7 điểm. Dù sao, Dung cũng đậu rồi nên việc trước mắt là tiếp tục ôn luyện chăm chỉ cho chặng đường khó hơn ở phía trước” – chị Thùy Nga nói.

Với kết quả tốt nghiệp này, ba mẹ Thùy Dung không có món quà thưởng cho con gái. Bù lại, Thùy Dung cũng được ba mẹ đưa đi ăn các món bánh mà cô ưa thích.

Theo kết quả của Sở GD-ĐT Đà Nẵng, Trường THPT Tư thục Quang Trung – nơi hoa hậu Thùy Dung theo học – có 75,43% học sinh đỗ tốt nghiệp.

Dự định Thùy Dung sẽ thi vào chuyên ngành thương mại Trường ĐH RMIT (TP.HCM).

Người thân của cô cho biết thêm: đầu tháng 7, Thùy Dung sẽ rời TP. Đà Nẵng để lên Sài Gòn ôn luyện củng cố kiến thức thêm tại một số trung tâm có uy tín.

Cũng theo chị Thùy Nga, trước kỳ thi tốt nghiệp, Thùy Dung không sử dụng điện thoại di động. Mọi vấn đề liên quan đến báo chí đều được phản hồi bằng email hoặc do chị gái Dung thay mặt trả lời trực tiếp.

Song song với việc ôn thi, Thùy Dung cũng đang cùng với hai chị gái xúc tiến cho việc mở một công ty cung ứng và đào tạo người mẫu tại quê nhà với tên gọi TND (viết tắt tên của Dung và hai chị gái là Nga và Nhung).

TP. Đà Nẵng có 9.880 thí sinh khối THPT đỗ tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 90,95%.

Thủ khoa là Nguyễn Thuỳ Linh, học sinh lớp 12 trường chuyên Lê Quý Đôn, đạt 57,7 điểm. Khối bổ túc có 412 thí sinh thi đỗ, đạt tỷ lệ 38,36%.

Nguồn: VietNamNet

Mạn bàn: Như vậy là cô nàng Hoa hậu 2008 tốn nhiều giấy mực cũng đúng là chưa tốt nghiệp PTTH thật, nhưng do nhiều lí do cô vẫn được giữ vương miện, và tính đến thời điểm hiện tại, vẫn là người đại diện cho sắc đẹp của phụ nữ Việt nam. Nhưng trớ trêu hơn, khi người đại diện cho toàn bộ sắc đẹp của phụ nữ Việt Nam năm 2008 thi tốt nghiệp PTTH với số điểm chỉ hơn trung bình 1 chút. Thật không thể hiểu nổi, đúng là những chuyện chỉ ở Việt Nam mới có. Mà cũng không thể hiểu được tại sao Hoa hậu được có 4 điểm môn Văn tốt nghiệp mà vẫn trả lời trôi chảy các câu hỏi ứng xử do các Giáo sư Tiến sĩ nghĩ ra cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Cũng may mà lần thi đó, Hoa hậu chưa tốt nghiệp của chúng ta không bốc phải câu hỏi về Địa lý, nếu không với điểm Địa lý khi tốt nghiệp của Hoa hậu thì không biết chuyện gì còn xảy ra nữa.

Bình luận

bình luận

3 thoughts on “Hoa hậu Thùy Dung đỗ tốt nghiệp với 33 điểm

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.