Lý thuyết 5 ngón tay

Hôm nay đi cùng Tuấn còi và một số bạn 9x mới quen của Tuấn còi phát hiện ra một lý thuyết mới. Số là thế hệ 9x bây giờ suy nghĩ khác lắm, đi hôm nay mới thấy mình phải học hỏi nhiều mới có thể nói chuyện với các em 9x này được. Tuy nhiên, các em này có nêu ra một lý thuyết rất vui, may mà mình còn nhớ lại được.

Chú ý, tất cả chuyện bàn sau này đều là chuyện vui trên bàn nhậu, chỉ mang tính giải trí và thư giãn, nếu thích thì tham gia, không bình phẩm cá nhân đâu nhé.

Rồi, bắt đầu lý thuyết 5 ngón tay. Theo suy nghĩ của thế hệ mới, người đàn ông thường (hoặc có thể) có 5 người ở bên mình. Đó là Vợ, Người Yêu, Người Tình, Bạn Gái và Bồ Nhí. Mỗi người này sẽ tương ứng với mỗi ngón tay trên một bàn tay, và bàn tay thì thường phải có đủ 5 ngón (tất nhiên trừ những người bị thiếu ngón do lí do nào đó, ko bàn tới)

Thứ nhất là Vợ. Vợ là ngón cái. Ngón cái rất quan trọng, thiếu ngón cái là khó cầm nắm gì được. Có thể nói ngón cái là ngón quan trọng nhất của bàn tay. Nhưng ngón cái lại rất thô và xấu. Đúng như quan niệm người nào lấy vợ xong cũng nghĩ vợ ông hàng xóm đẹp hơn vợ mình :)) . Thêm nữa, khi nào người ta muốn đánh giá cái gì tốt, thường giơ ngón cái ra và nói “Tốt”, có nghĩa là gì thì gì, tóm lại Vợ vẫn tốt nhất (cái này nịnh các bà vợ 1 tí) Bù lại, ngón cái lại rất khó giấu đi trong bàn tay, cũng giống như có vợ rồi thì rất khó giấu, trừ phi dùng nắm đấm 😀 (các bạn cứ thử xem)

Thứ hai là Người yêu. Người Yêu là ngón trỏ. Tại sao lại ngón trỏ, vì người yêu thường là người yêu mình, do vậy, đàn ông hay dùng ngón trỏ để trỏ rằng “đấy, cô ấy yêu tớ đấy” chẳng hạn. Ngón trỏ cũng quan trọng trong bàn tay vì ngón này cái dùng để đàn ông tự hào (theo nhiều nghĩa khác nhau)

Thứ ba là Người Tình. Người Tình là ngón giữa. Ngón này không quan trọng lắm, và rất dễ dàng giấu ngón này đi. Cũng giống như người tình, thường được giấu kín và không bao giờ để lộ ra ngoài. Người tình thì ít người biết nhưng lại quan trọng vì người tình là nơi để đàn ông thỏa mãn nhu cầu khác ngoài vợ. Do vậy, mỗi khi cụp các ngón khác và giơ ngón giữa lên, ai cũng nghĩ ngay đến một hành động xấu, rất xấu.

Thứ tư là Bạn Gái. Bạn gái là ngón đeo nhẫn (hay còn gọi là ngón áp út). Ngón này thì thường dùng để đeo nhẫn, mà nhẫn thì tháo ra tháo vào, thay đổi xoành xoạch. Cho nên bạn gái là cái gì đó rất mong manh, chưa chắc chắn được. Tuy nhiên có 1 điểm quan trọng, là rất khó giơ ngón áp út lên mà không làm ảnh hưởng đến các ngón khác, bởi vì bạn gái rất đễ bị đổi vị trí thành Người tình hoặc Bồ nhí. Tóm lại ngón áp út là không ổn định.

Cuối cùng là Bồ Nhí. Bồ nhí là ngón út. Ngón này mỏng manh và bé nhất. Đúng như nghĩa của nó. Ngón này dễ bị ảnh hưởng khi có va chạm, giống như bồ nhí dễ nuôi nhưng cũng dễ mất. Ngón út dễ giơ lên và đưa ra nhưng nó lại rất nhỏ và nằm cuối bàn tay, rất xa ngón cái; giống như đàn ông thường có bồ nhí ở những nơi rất xa vợ, rất nhỏ thôi, có thể đưa ra công chúng nhưng vợ lại không biết được.

Đấy lý thuyết mới chỉ nghĩ đến đó, còn chờ phát triển thêm. Nhưng cũng xin phép mạn bàn 1 chút.

Thiết nghĩ, năm ngón tay trên 1 bàn tay, có thể là năm ngón khác nhau, nhưng có thể chỉ là một, một bàn tay mà thôi. Đó là quan niệm của người có bàn tay đó. Vấn đề quan trọng nhất vẫn là ở người điều khiển chúng và quyết định như thế nào.

Cuộc sống cơ bản thay đổi như thế nào, đó là do chính mình quyết định. Nhiều lúc nghĩ rằng cuộc sống vận động theo số mệnh nào đó mà ta không can thiệp được, nhưng chính những quyết định nhỏ nhất trong cuộc đời, cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. Tốt nhất, nếu đã quyết định thì tự chịu lấy trách nhiệm.

Hand in hand
Hand in hand

Bonus 1 cái ảnh, không liên quan đến chủ đề trên.

Bình luận

bình luận

One thought on “Lý thuyết 5 ngón tay

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.