Không sợ gì, chỉ sợ già

Làm người không sợ gì, chỉ sợ già. Cắt quãng mạch bài viết về chơi Option để bổ sung bài viết về sự già và thời gian trôi quá nhanh, nhân tiện khi nhận được 1 chia sẻ cùng suy nghĩ.

Tại sao lại sợ già, bởi vì nhìn lại các mốc thời gian mà cảm thấy thời gian trôi quá nhanh, không thể bắt lại kịp được nữa. Đơn cử như sau:

1- Tây Du Ký được công chiếu lần đầu tiên tại Việt Nam cách đây 21 năm, lúc đó Lục Tiểu Linh Đồng trong vai Tôn Ngộ Không còn đang tráng kiện, năm rồi ông sang Việt Nam lúc đó ông đã 51 tuổi

2- Chú mèo máy Đô rê mon cũng sắp kỉ niệm 19 năm xuất bản tại Việt nam, lúc đó mình đợi từng tuần để được đọc Đô rê mon, tiết kiệm tiền thuê truyện về đọc.

3- Điện tử Nitendo 4 nút có mặt tại Việt Nam cách đây cũng hơn 20 năm, lúc đó mình còn trốn nhà đi chơi suốt ngày. Sang nhà hàng xóm chơi ké bị bố mẹ sang gọi về ăn cơm

4- Hoa học trò, tờ báo của tuổi học trò cũng đã hơn 20 tuổi. Không nhớ báo ra năm nào nhưng hồi còn đi học vẫn mua báo đọc hàng ngày.

5- Lam Trường đã gần 40 tuổi, còn anh Bo Đan Trường đã 35 tuổi. Vẫn còn nhớ khi các anh nổi tiếng, thời đó tạo thành xu hướng các anh có nghệ danh là XXX Trường để ăn theo như Vân Trường, Minh Trường, … giờ thành dĩ vãng rồi.

6- Bé An trong phim Đất Phương Nam hồi đó rất thích, sự kiện của ngành điện ảnh, giờ đã 27 tuổi, đã có vợ và có cả con trai rồi

7- Nhân tiện Bé Xuân Mai của ngày xưa giờ hình như cũng đã 16 tuổi và đang ở Mỹ

8- Trịnh Công Sơn đã mất được đúng 10 năm. Ngày ông mất cả nước không ai tin vì tưởng báo chí đưa tin nhân ngày nói dối (1/4) ai dè là thật.

9- Lệnh cấm đốt pháo đã được 17 năm, hic, vậy mà cũng đã quen được rồi.

10- Ban nhạc Sắc Mầu thành lập được 11 năm, giờ còn mỗi Quỳnh Anh là còn hát

11- Các anh Bức Tường hát rock cũng đã được 15 năm, ngày đó còn hát trên SV 96 và SV 2000, giờ anh Trần Lập đã gần 4 xịch (37 thì phải, con lớn đùng) và đi làm đủ nghề. Nghe đâu anh lại tái hợp Bức Tường hát lại.

12- Bải hát I Don’t Want to Miss a Thing của Aerosmith hát trong phim Armageddon đã được 13 năm, ôi một thời nghe và chơi rock đáng nhớ.

13- FPT đã thành lập được 20 năm, khi mình vào làm FDC, FDC tổ chức 1 tuổi (năm 2004) giờ nếu tổ chức sinh nhật cũng đã được 7 tuổi.

14- Lứa cầu thủ Hồng Sơn Huỳnh Đức nổi tiếng cách đây 16 năm, lúc đó là huy chương bạc Seagame 18. Giờ không biết anh Hồng Sơn làm gì, chứ anh Huỳnh Đức làm huấn luyện viên thỉnh thoảng có lên tivi 1 chút.

15- Lance Armstrong, người bị ung thư mà đã giành chiến thắng tại Tour de France đã cách đây 14 năm, ngày đó báo chí ca ngợi ông hết lời vì đã chiên thắng bệnh ung thư tinh hoàn. Giờ ông vẫn còn sống, và có thể là người bị ung thư sống lâu nhất nhì thế giới.

16- Macro Vanbasten với Ruud Gullit một thời đưa Đội tuyển Hà Lan vô địch châu âu đã cách đây đã 23 năm.

17- Game show Đường Lên Đỉnh Olympia đã ở năm thứ 11, Chiếc Nón Kì Diệu cũng đã ngót nghét 10 năm, BTV Lại Văn Sâm ngày ấy quay nón giờ đã 54 tuổi, lẽ ra phải gọi là chú Sâm

18- Phim Osin lần đầu tiên chiếu trên truyền hình VN cách đây 17 năm, giờ khái niệm Osin trở thành từ chỉ người giúp việc mà có khi có nhiều người chả biết nó xuất phát từ đâu.

19- Email [email protected] của tôi đã lập được 10 năm, ngày đó còn lụi hụi lập trên Alliance chỗ Yết Kiêu, học tiếng Pháp nên để đuôi .fr

20- Mình viết blog đã được 8 năm, lúc đầu còn lấy domain thanhtan.info, sau đó bị hack mất nên đổi thành thanhtan.net năm 2005, năm 2008 lại lấy lại được domain thanhtan.info nhưng không đổi lại nữa, giữ từ đó đến giờ.

Ý tưởng từ mạng Internet, không rõ nguồn từ ai, thôi mọi người đóng góp tiếp

Bình luận

bình luận

2 thoughts on “Không sợ gì, chỉ sợ già

  1. Trả lời cho câu 14: anh Hồng Sơn làm HLV cho đội tuyển trẻ của Thể Công

    Tiếp nối

    1. VnRock và Còi Xương Shop sẽ tròn 8 tuổi vào tháng 8 tới. Nhanh nhỉ.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.