Cluster 4xOrange Pi Zero Plus đã được chấp thuận Whitelist

Sau bài hướng dẫn tạo cluster để chạy Skyminer (Cluster 2x Orange Pi Zero Plus chạy Skyminer) thì hôm nay 1 cluster 4xOrange Pi Zero Plus của Orange Pi Việt Nam đã được chấp thuận Whitelist trở thành DIY miner của Skywire.

Như đã nói, cluster này bao gồm 4xOrange Pi Zero Plus, chạy chip H5, rất nhỏ và chiếm diện tích ít. Nguồn điện tiêu thụ cũng nhỏ và cấp nguồn luôn qua cổng microUSB nên rất dễ kiếm nguồn tổng cho toàn bộ hệ thống. Hệ thống này còn bổ sung thêm 1 bo mạch Pine64 đang nghiên cứu chạy riêng SkyMananger, thực chất không cần thiết lắm. Toàn bộ cài HDH Ubuntu, cài Skywire miner như đã hướng dẫn ở đây Hướng dẫn cài Skyminer tham gia vào node Skywire

Skywire Cluster Miner Orange PI Zero Plus
Skywire Cluster Miner Orange PI Zero Plus
Skywire Cluster Miner Orange PI Zero Plus

Các thông số và hình ảnh sau khi đã được chấp thuận Whitelist đều có thể xem lại trong hệ thống Miner

Skywire Whitelist

Ngoài ra bạn có thể transfer chính miner này chạy cho 1 tài khoản khác, khi bạn bán lại dàn cluster này

Về điện năng tiêu thụ, bằng máy đo công suất thông thường, mỗi giờ chạy của dàn cluster này tiêu tốn khoản 2w điện, tức là 1 ngày hết 48w điện, 1 tuần 336w điện và 4 tuần ~ 1 tháng tiêu tốn khoảng 1.3kw điện ~ 1,3 số điện thông thường. Cực kì tiết kiệm và nhỏ gọn. Hơn nữa, dàn cluster này không cần tản nhiệt, chạy thoải mái vì năng lượng thiêu thụ ít nên không tỏa nhiệt và chính vì thế nó không gây tiếng ồn, có thể đặt bất cứ đâu tùy thích.

Sau khoảng 1 tháng chạy thử nghiệm tôi được phần thưởng (reward) như sau. Một tháng 4 nodes của 1 cluster được 19.32 skycoin, với giá coin hiện thời vào thời điểm 8/4/2020 là 0.4$ (bạn xem bảng giá coin cập nhật bên dưới) thì tôi được khoảng 7.728USD / tháng. Chi phí điện mất đi số lẻ thì là 7USD / tháng ~ 150k.

Tổng đầu tư dàn cluster này bao gồm 4 bo mạch Orange PI Zero, 4 thẻ nhớ, dây mạng, nguồn và hub 5 cổng là 3 triệu. Như vậy 20 tháng là hoàn vốn, khá lâu nhỉ 🙂 Nhưng giá coin còn lên cơ mà

 

Bình luận

bình luận

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.