Vừa dùng Facebook vừa kiếm tiền, liệu có thật không?

Sau vụ việc bà mẹ ngồi nhà kiếm 120 triệu mỗi tháng, nhiều bạn có lẽ vẫn chưa tin vào việc kiếm tiền online, cho rằng đó là lừa đảo hoặc rất khó để lấy được tiền. Do đó việc kiếm tiền trên Facebook lại còn càng khó khăn hơn. Do đó tôi bắt đầu nghĩ rằng nên chia sẻ các kinh nghiệm của mình trong việc kiếm tiền online trên thanh_tan weBlog để mọi người cùng biết. Từ việc kiếm những món tiền nhỏ như đọc quảng cáo, giới thiệu bạn bè … cho đến những món lớn như dịch trực tuyến, viết bài nhận xét (review) trực tuyến … và hoành tráng nhất là bán hàng trực tuyến trên eBay và các trang thương mại điện tử khác.

Nói chung để kiếm tiền online, bạn cần có 1 một tài khoản tiền điện tử. Dễ dùng, thông dụng và bảo mật nhất hiện nay đó là Paypal. Để đăng kí tài khoản Paypal, bạn xem lại bài viết này của tôi. Hướng Dẫn Đăng Ký & Verify Tài Khoản PayPal Việt Nam. Hiện tại Paypal đã cho rút tiền từ tài khoản về ngân hàng Việt nam cho nên bạn không phải lo điều gì cả. Chỉ có một điều tôi đang không vừa ý nhất với PP là khi rút tiền về từ USD họ lại chuyển sang VND và với tỉ giá rất thấp, khoảng xấp xỉ 18600 đồng. Tôi đã từng gửi thư lên PP để hỏi rõ ngọn ngành vì sao lại thế thì nhận được câu trả lời rất chung chung.

Hello Tran Thanh Tan ,

Thank you for contacting PayPal. My name is Nicky, and I am glad to assist you with your question regarding your PayPal account.

As you mentioned in the email, you are wondering if you can withdraw in USD instead of VND in PayPal since it would cost some loss for the conversion. Please allow me to explain this for you.

Currently due to the restriction of the local financial policy, PayPal is only able to transfer the funds to your local bank in the local currency (VND) although your bank account may support USD. That is why there is a notice telling it “Must Use Local currency”. Please understand we are also unwilling to deny our customers request to using our service, even it can bring us more profit. But due to some region restriction, we are unable to achieve this now. Your kindly understanding on this will be highly appreciated.

[…]

Nhưng thôi bỏ qua các thông tin rườm rà ta tập trung vào việc kiếm tiền. Facebook như các bạn đã biết là một mạng cộng đồng rất phổ biển hiện nay tại Việt Nam. Cho dù các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) như VDC hay Viettel có ra sức chặn thế nào đi nữa thì chúng ta vẫn có thể vào được Facebook, đơn giản là vì chúng ta cần biết bạn bè chúng ta đang nghĩ gì và làm gì trên đó, và chúng ta cần bạn bè chia sẻ với suy nghĩ của chúng ta.

Một trong những sự thành công của Facebook là Facebook có nhiều ứng dụng Người phát triển thứ 3 (3rd party) rất hay. Từ trò chơi cho đến bói toán, rồi đăng tin, quảng cáo v.v. đủ thể loại. Và CloudCrowd là một ứng dụng cho phép bạn vừa cập nhật Facebook vừa có thể kiếm tiền bằng cách viết nhận xét, dịch song ngữ và kiểm tra website (Chú ý tất cả sử dụng tiếng Anh)

Tất cả việc bạn phải làm là mở 1 tab mới trong trình duyệt song song với trình duyệt đang vào Facebook, click vào link này CloudCrowd và cho phép CloudCrowd truy cập thông tin của bạn (bấm vào Allow khi có cửa sổ hỏi hiện ra) Trong trường hợp bạn chưa đăng nhập vào Facebook thì bạn chỉ cần bấm vào Earn money, sau đó đăng nhập tài khoản Facebook là xong. CloudCrowd và Facebook dùng chung tài khoản nên bạn không cần đăng kí 2 lần.

Khi đã vào được trang chủ của CloudCrowd , bạn nhớ vào mục Sign-up, điền thêm một ít thông tin, và điền địa chỉ email mà bạn đã đăng kí tài khoản Paypal vào để nhận tiền. (Chú ý: CloudCrowd có một lỗi là không nhận tên tiếng Việt, do vậy bạn nào lỡ để tên đang là tiếng Việt thì bỏ dấu đi)

Sau khi đăng kí xong, bạn sẽ được đưa đến trang chủ, bấm Available Work để bắt đầu làm việc. Các việc bị mờ là không làm được, mỗi việc đều có các yêu cầu trong cột Requirement, để làm những việc đó thì bạn phải làm các bài Test trước đã để được cấp Credentials. Các việc đơn giản như REVIEW: Classify Websites thì cần Creditbility, bạn làm càng nhiều thì càng có nhiều Credibility.
CloudCrowd
Tôi đã thử làm các bài đơn giản của mục REVIEW: Classify Websites và đã thu được 0.1$ trong ngày đầu tiên. CloudCrowd trả ngay vào Paypal trong ngày tiếp sau đó nên bạn hoàn toàn yên tâm về tính trung thực của CloudCrowd .
CloudCrowd Paypal
Một số bạn sẽ thắc mắc tại sao lại có các công việc này và CloudCrowd lấy đâu ra tiền để trả chúng ta. Rất đơn giản, CloudCrowd hoạt động như một trung gian nhận các yêu cầu về dịch, viết review và các công việc lặt vặt khác thông qua EditZen, sau đó cung cấp lại trên Facebook và trả bài. Do vậy tiền chúngta nhận là hoàn toàn trong sạch và công lao động của chúng ta.

Giờ các bạn đã hiểu kĩ rồi chứ. Bắt tay vào làm việc thôi nào, chú ý khi làm các công việc bạn nhớ nhìn thời gian vì hết thời gian cũng coi như là bạn không làm được và sẽ bị hạ điểm hoặc không cấp Credentials. Mỗi khi đăng kí bạn có quỹ điểm là 30 Creditbility, càng nhiều điểm và càng nhiều Credentials bạn càng có cơ hội làm các công việc kiếm nhiều tiền hơn.

Chúc may mắn

Tân

Bình luận

bình luận

4 thoughts on “Vừa dùng Facebook vừa kiếm tiền, liệu có thật không?

  1. Secure browsing is not supported
    This application does not yet support secure browsing (HTTPS). Learn Moreko vào đc 😐

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.