Tết tết tết … sắp đến rồi

Vườn đào

29 Tết.

Hôm nay chở mẹ đi mua ít đồ Tết, mới thấy không khí Tết nhộn nhịp đến thế nào.

Không hiểu sao người Hà nội lại thích đi mua sắm vào dịp gần Tết đến thế. Trong khi cả năm không chịu đi mua sắm gì, thì cứ đến gần 29, 30 Tết là nhộn nhịp hẳn lên, xe cộ cứ chạy ngược xuôi tất tả. Có lẽ đó là thói quen khó bỏ.

Điểm qua vài nơi đông người nhất mà tôi đi qua trên khu vực phố cổ.

Thứ nhất là Giò chả ở phố Hàng Bông, cạnh tiệm vàng, tạm thời quên mất tên. Giò chả ở đây có thể là ngon nhất Hà nội, nên chắc vì thế mà Tết nào cũng thấy hàng trăm người tụ tập chờ mua giò chả ở đây về ăn Tết. Xe chất đầy đường và dĩ nhiên tắc đường. Nhà tôi không có thói quen ăn giò chả ở đây nên cũng không rõ lắm. Nhưng nghe nói, hàng đêm có hẳn 1 xe tải chở hàng từ đâu đó về chất vào trong nhà này.

Thứ hai là phố Hàng Buồm. Ở đây là nơi mọi người thường mua bánh kẹo và các đồ mứt Tết. Hàng nào cũng như hàng nào, mua gì cũng có và tất nhiên giá đắt hơn ngày thường từ 3 đến 4 lần. Nhưng điều đó không làm nản lòng những người đi mua đồ Tết. Năm nay cũng thấy nhiều xe oto hơn năm ngoái. Nói chung dân mình giàu lên, giá tăng lên, âu cũng là chuyện thường. Cạnh phố Hàng Buồm là Hàng Đường, các hàng ô-mai và mứt Tết cũng là những nơi tập trung đông đảo các bà các chị vào mua một ít đồ mứt cho những ngày Tết.

Cuối cùng là phố Hàng Giầy với các cửa hàng bán thịt bò khô. Ở đây giá cũng tăng lên khoảng 20% và điều duy nhất đặc biệt là không mặc cả. Không mua xin mời đi chỗ khác.

… tạm thời thế thôi, mời các bạn.

Một vài hình ảnh hoa đào cho thấy không khí Tết đến rồi nhé. Không liên quan đến bài viết lắm vì ảnh hôm nay đi chụp chưa tráng rửa được. Đây là ảnh chụp trước Tết 1 tuần trong vườn đào

[singlepic=9,320,240,,center]

[singlepic=8,320,240,,center]

[singlepic=6,320,240,,center]

[singlepic=5,320,240,,center]

Bình luận

bình luận

2 thoughts on “Tết tết tết … sắp đến rồi

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.