Tại sao lại đi vespa cổ?

Nhiều người hỏi “Tại sao lại đi Vespa cổ” – Tại sao nhiều xe mới hơn hiện đại hơn tốt hơn không đi cứ kì cạch với cái xe cổ lỗ sĩ vừa đi vừa hỏng này nhỉ? Nhân dịp hôm nay đi 3 tiếng mới về được tới nhà, xin trả lời các câu hỏi này.

Thứ nhất, đi xe vespa cổ là khác người. Điều này là hiển nhiên, trong khi người người đi các xe to đẹp, mới tinh, được nghiên cứu chán chê để cho tiết kiệm nhiên liệu nhất, tiếng nổ bé nhất và xả ít khói nhất; thì ta lại đi cái xe lạch cạch cũ rích (hoặc có thể đã làm mới nhưng vẫn trên cái khung cũ), động cơ 2 thì tốn xăng, kêu bành bạch hầm ĩ, và nhả khói đầy đường. Thế nhưng khác người là được mọi người chú ý, và ít nhất sự khác người này không quá dị hợm mà lại mang tính trang nhã cao 😀

Thứ hai, đi xe vespa là biết thêm sửa xe vespa. Ít người đi xe vespa mà ko biết sửa một cái gì đó. Hoặc chí ít cũng biết xe đang đi mà hỏng thì “thứ nhất là hỏng bugi, tiếp đến là hỏng cái gì bên trong”. Cao cấp hơn là thay lốp, xả xăng, thay dây phanh dây côn giữa đường. Hôm nay đang đi lốp hỏng, ta đàng hoàng ngồi giữa đường, kê xe lên, tháo lốp sơ cua ra và thay vào đi tiếp. May là xe vẫn đi tiếp được về nhà mặc dù lần đầu tiên thay lốp mất hơi nhiều thời gian. Nhưng cái gì chẳng có lần đầu tiên và cuối cùng cũng biết thay lốp vespa 🙂

Thứ ba, đi xe vespa cổ là sống chậm lại và tận hưởng sự tự do thoải mái. Chiếc xe đầu tiên của ta, lần đầu tiên đi xe 2 thì có côn, cứ thế mà nhả côn vê ga ầm ĩ, đến nỗi sặc xăng mà phải đi xe bạn về nhà. Sau đó được chỉ lại hóa ra đi vespa là phải vừa đi vừa cắt côn, tận hưởng chiếc xe trôi trong tiếng bành bạch bành bạch nhẹ nhàng, mới đầu thì hơi quái lạ, nhưng sau khi thấy nghiện rồi thì mới thấy không có gì thú hơn cảm giác đó. Không cần vội vã, không cần rít ga thả trôi theo dòng xe cộ, tận hưởng luồng gió mát và mùi thơm của xăng xe bay lại (nếu đi xuôi chiều gió :))

Cuối cùng, đi xe vespa bởi vì ta thích thế. Nếu không thích thì đã không mua xe kể cả không có giấy tờ, nếu không thích thì đã không chịu đựng được em nó, dắt em nó khi em nó hỏng mà không sửa được, tay đầy dầu mỡ để căng phanh căng côn, toát mồ hôi khi xe nổ lốp mà không phải hàng sửa xe cũng có thể vá được vespa. Mặc dù một thời gian bỏ đi xe ga xe số thấy nhàn nhạ hơn nhiều, đề là nổ, ngồi lên kéo là đi; nhưng khi quay lại với em nó, ta lại cảm thấy như quay lại điều gì đó gần gũi dễ chịu, và cảm thấy vui khi chịu đựng em nó.

Ta đã trải qua 3 chiếc, chưa nhiều nhưng cũng đủ cảm nhận điều gì đó, chí ít cũng là sự mệt mỏi khi dắt bộ, do vậy cùng chia sẽ với những người đang cũng “khác người” như vậy.

Vespa Super Trắng

Vespa PX Tím

Vespa PX Đen

Bình luận

bình luận

One thought on “Tại sao lại đi vespa cổ?

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.