Nhặt nhạnh linh tinh.

Sáng nay trên đường đi làm nghe đài báo tắc, rẽ luôn sang đường khác đi cafe, ra chém gió một hồi thoải mái cả người, lại quay về đi làm. Mang theo sách đã mua để đọc mà chẳng giở ra đọc được … vì mải chém gió. Thôi thì hôm qua họp hành công việc mệt mỏi cả ngày rồi, hôm nay tự thưởng nửa ngày chém gió.

Trên đường về đài lại phát 1 câu chuyện, có lẽ là hư cấu, nhưng cũng có ý nghĩa khi ta nhìn về sự việc cuộc sống thế nào.

LUÔN NHÌN VÀO MẶT TỐT CỦA CUỘC SỐNG

517Hwi8AaCL._SL500_AA280_Đại loại là có 1 chàng SV sau khi tốt nghiệp, thất nghiệp ko có việc gì làm, đàng chán nản đi thi nghiên cứu khoa học gì đó ở trường. Sau nhiều vòng thì thố đấu tranh, cậu này đoạt giải nhất, được phần thưởng là một số tiền rất lớn.

Sau khi nhận giải, trong lúc đi về, cậu gặp một người đàn bà khắc khổ đang đợi cậu ở trên đường. Bà ta rụt rè hỏi xin cậu 1 số tiền vì đứa bé con trai bà ta đang nằm viện vì bệnh hiểm nghèo, và chỉ có số tiền như vậy mới có thể cứu được cậu ta. Sẵn tính hào hiệp, chàng sinh viên này rút tiền ra đưa luôn cho người đàn bà đó.

Một tuần sau, khi quay lại trường, gặp một người bạn, người bạn đó nói rằng có phải tuần trước cậu đã cho một người đàn bà một số tiền với câu chuyện về một cậu bé bị bệnh hiểm nghèo phải không? Chàng sinh viên đó gật đầu khẳng định. Người bạn mới buồn rầu nói rằng người đàn bà đó chuyên đi lừa đảo với câu chuyện đó, và chẳng có ai cho tiền bà ta cả, trừ chàng sinh viên.

Chàng sinh viên bất ngời hỏi lại “Đúng thật là không có câu chuyện về một cậu bé mắc bệnh hiểm nghèo không?

Đúng vậy. Không có cậu bé nào mắc bệnh hiểm nghèo cả” – Người bạn khẳng định.

Bạn biết chàng sinh viên nói gì không?

Không buồn, không giận không hối hận …

Cũng không trách móc nguyền rủa người đàn bà kia …

Cậu ta nói “Vậy tốt quá, chúng ta hãy đi ăn mừng. Vì ít nhất là không có một đứa trẻ nào mắc bệnh hiểm nghèo cả

Cuộc đời cũng vậy, hãy nhìn vào mặt tốt nào đó, cho dù nó ít nhất, vì mặt xấu đã xấu sẵn rồi, bạn cũng không chữa được nó.

Tôi tin mọi chuyện trên đời có nguyên nhân của nó, sự việc này nối tiếp sự việc khác, không xảy ra việc này thì sẽ không có việc kia. Cho nên việc bạn gặp bây giờ, là kết quả của những việc trước đó, và nếu không như vậy thì bây giờ bạn đã không ở vị trí hiện tại, ngồi đây và đọc bài này của tôi

Bình luận

bình luận

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.