Lỡ “phượt” …

Thế là lỡ mất vụ Phượt Hà Giang rồi … đã lên kế hoạch, đã đi đóng tiền, đã chuẩn bị kĩ càng, cuối cùng thì tự nhiên BIDV lại phỏng vấn vào ngày 10, hic ngày đó đang ở trên Bắc Kạn. Đồng chí trưởng đoàn Đạt (ttvnspace) (sinh năm 82 nhưng đã có vợ, sắp có con) – rất nhiệt tình, dặn dò đầy đủ đi đừng mang đi gì, ra sao – cam đoan là về được trước 10h sáng ngày thứ 3 đó, nhưng tính mình lại quá lo xa, thôi đành lỡ hẹn 🙁

Cung đường này là một cung đường thấy bảo rất khó, nhưng lại rất hấp dẫn, đi qua hầu hết các địa điểm đẹp. Và quan trọng nhất là đi qua Lũng Cú, địa đầu của tổ quốc. Thực ra thì đi lần đầu như mình cũng thấy hơi ngại, nhưng cùng đoàn toàn anh em đi nhiều, cũng đỡ sợ, mỗi tội thời gian gấp gáp, lại không muốn vội vàng, thành ra lại bỏ.

Ha Giang roadmap

Đây là lịch trình của tuyến này, rất hay, khi nào có dịp chắc chắn phải đi lại:

Ngày 0 (Thứ 6): Chạy cố Hà Nội – Vị Xuyên để ngày sau có thời gian dạo chơi (260km)
Chiều 16h bắt đầu chạy Hà Nội [A] – Vĩnh Phúc (QL23), Vĩnh Phúc – Sơn Dương (QL2C), Sơn Dương – Thị xã Tuyên Quang B (QL37) dừng ăn tối lúc 18h sau 120km.
Ăn tối xong tiếp tục chạy Tuyên Quang – Vị Xuyên [C] (Hà Giang), 140km theo QL2, 22h30 nghỉ tại Vị Xuyên.

Ngày 1 (Thứ 7): Vị Xuyên – Đồng Văn (180km)
Vị Xuyên – Thị xã Hà Giang [D] (20km QL4C), thăm Hang Chui cách thị xã Hà Giang 7 km về phía nam, hang ăn sâu vào lòng núi khoảng 100m, cửa hang hẹp phải lách người mới qua được. Vào trong lòng hang mở rộng, vòm hang cao vút, nhiều nhũ đá rủ xuống đủ mọi hình thù. Đặc biệt hang có nhiều dơi, có dòng suối dâng cao đổ xuống thành thác trông rất đẹp
Thị xã Hà Giang – Quản Bạ [E] (40km QL4C), dạo chơi “Cổng trời” ở độ cao 1800m, ngắm núi đôi của cô tiên trong thuyết đầy thơ mộng. Tham quan và mua đồ kỷ niệm của làng dệt lanh Lùng Tám.
Quản Bạ – Yên Minh [F] (40km QL4C)
Yên Minh – Phó Bảng – Lũng Cú – Đồng Văn [G] (80km): Tới thung lũng Phó Bảng với những con đường vào quanh năm suốt tháng mù trong sương, những ngôi nhà trình tường như trong chuyện cổ tích nằm bên nhau, thăm cửa khẩu Phó Bảng. Dạo chơi các bản của xã Sủng Là và Xà Phìn. Chinh phục cực Bắc của Tổ quốc Lũng Cú. Tối nghỉ tại Đồng Văn.

Ngày 2 (Chủ Nhật): Đồng Văn – Nguyên Bình (150km)
Dạo chơi cao nguyên Đồng Văn nên thơ, hùng vĩ, tận hưởng cảm giác “thấy nhau trong tầm mắt, gặp nhau mất nửa ngày” và “đất không ba bước bằng, trời không ba ngày nắng”.
Dự chợ phiên Đồng Văn với nét văn hóa độc đáo, thưởng thức món Thắng cố nguyên thủy.
Chạy sang Mèo Vạc [H], chinh phục đèo Mã-Pì-Lèng huyền thoại, 20km QL4C. Dạo chơi các bản của Mèo Vạc.
Chạy tiếp xuống Bảo Lạc [I] (Cao Bằng): 60km TL217, đoạn đường duy nhất hơi xấu một tý, còn lại các con đường Cao Bằng – Bắc Kạn – Thái Nguyên đều đẹp.
Bảo Lạc – Nguyên Bình [J]: 70km QL34
Nghỉ tại Nguyên Bình.

Ngày 3 (Thứ 2): Nguyên Bình – Bắc Kạn 140km
Ai cần về sớm có thể chạy thẳng luôn Hà Nội kịp trong ngày với quãng đường còn lại là 250km, nhưng chạy như thế sẽ hơi mệt.
Tại huyện Nguyên Bình, ghé thăm Đồn Phai Khắt thuộc xã Tam Kim là nơi diễn ra trận đánh đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam năm 1944. Thăm vùng núi tươi đẹp Phja Đén – Phja Oắc nổi tiếng, có khu nhà nghỉ mát cuối tuần của người Pháp (Tài Soỏng), khu nhà Đỏ (Tatsloom).
Nguyên Bình – Hồ Ba Bể [K]: 70km TL212 và QL254.
Hồ Ba Bể – Thị xã Bắc Kạn [L]: 70km TL258 và QL3.
Tối dạo chơi và nghỉ tại thị xã Bắc Kạn.

Ngày 4 (Thứ 3): Bắc Kạn – Hà Nội 140km
Bắc Kạn – Thành phố Thái Nguyên [M]: 80km QL253
Thái Nguyên – Sóc Sơn – Hà Nội [N]: 60km QL3 và TL131
Trưa thứ 3 có mặt ở Hà Nội.

Quá chán, cuối tuần chả biết đi đâu mình lại tham gia vào đội đi Mai Châu – Mộc Châu, coi như dề pa trước cho chương trình đi phượt các tỉnh phía Bắc, hy vọng là thành công và có nhiều ảnh đẹp. Mấy ngày tới mình đi sẽ ko viết blog tiếp, thôi hẹn T2 viết tiếp nhé

Chúc mình bình an đi nào! 😀

Bình luận

bình luận

One thought on “Lỡ “phượt” …

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.