Phim “Lập trình…” không cho trái tim

Lâu rồi không xem phim tối, hôm nay về sớm tranh thủ xem bộ phim đang được coi là “hót” trên truyền hình. “Phim lập trình cho trái tim” do FPT Media làm. Lúc làm phim này tớ cũng biết, thậm chí tí nữa đi casting cho phim, giờ mới thấy may mà cũng ko đi.

Kể lể thêm tí nữa, hồi quay phim này trên FPT Cầu Giấy, quay ở tầng 13 và 14, đúng cái tầng mình đang làm việc, đồng chí Minh Tiệp (đóng vai Hoàng Lâm) vui lắm, cứ mỗi lần quay xong 1 buổi là lại nắm tay cô bạn gái rất xinh (không phải em đóng Vũ Vũ hay em Lan Hương) chạy vòng quanh khu làm việc của anh em, làm mọi người cứ phải ngó ra mà nhìn.

Lúc làm phim, tớ cũng hy vọng rất nhiều vào sự đột phá của FPT Media trong thể loại phim truyền hình. Nói thật là từ trước giờ tớ chỉ thích phim Mỹ, kể cả phim truyền hình. Nếu bạn xem Heroes, Smallville hay Prison Break thì cũng biết phim truyền hình của Mỹ làm như thế nào. Hay và hấp dẫn không kém phim nhựa của họ. Còn về phim truyền hình của nước ta từ trước đến giờ, báo chí cũng nói nhiều, không nói lại nữa. Hy vọng vào sự đột phá của FPT, làm ra cái mà những người khác không làm được

Nhưng, hy vọng bao nhiêu, xem phim lại thất vọng bấy nhiêu. Không hiểu là do kịch bản vẫn thế, đạo diễn vẫn thế mà phim vẫn thế, hay là do lí do nào khác. Nhưng xem phim, nói thật là tớ vẫn thấy “Phim lập trình cho trái tim” không khác gì các phim truyền hình từ trước đến giờ cả. Kịch bản vẫn như vậy, không hấp dẫn và có nhiều kịch tính. Dàn diễn viên thì theo Dân trí nói “Dàn diễn viên trẻ đẹp là lợi thế đầu tiên của Lập trình cho trái tim” thì đúng thật, nhưng diễn xuất sao vẫn cứng và gượng gạo như thế. Các cảnh quay vẫn quanh đi quẩn lại văn phòng và ngoài đường, các thể hiện các tình huống kịch tính hay tình cảm thì “nguyễn y vân”.

Ví dụ 1 cái, tập phim hôm nay có đoạn đồng chí bán buôn phần mềm lậu ra ngoài, có điện thoại, lập tức đeo kính đen đến một quán bar, quán chả có ma nào ngồi mỗi đồng chí đối tác ma ngồi với chai rượu. Vẫn mô típ cũ, cứ làm điều gì mờ ám là phải đeo kính đen đến một cách bí hiểm. Và cứ ngồi nói chuyện là lại phải vác một chai rượu ra. Hai đồng chí kia bàn công việc, cũng một chai rượu rót ra mời nhau; Hoàng Lâm ngồi với cậu em tâm sự, cũng lại một chai rượu rót ra uống suông. Chả lẽ cứ phải rượu mới nói chuyện trong phim được, hay là phim lỡ kí hợp đồng với hãng rượu thì phải.

Lập trình cho trái tim

Ví dụ cái thứ 2, tập phim hôm nay xem có đoạn em Lan Hương (em này cũng làm ở FPT nên không nhớ đóng vai gì) và đồng chí người yêu (cũng chẳng nhớ tên nốt) đi chơi với nhau, rồi tự nhiên đuổi bắt nhau lăng nhăng “đuổi thật nhé” “ừ đuổi đi” “đuổi nhé” trên đường phố, rồi đâm sầm vào nhau, và rồi đặt môi vào nhau (không phải hôn, hôn không như vậy) trong tư thế xoay vòng vòng (cái này là mình nói thật vì rõ ràng góc quay ấy, cái đèn vẫn đứng yên nhưng 2 người bọn họ quay vòng vòng) rồi tối mù hẳn. Đúng là phim Việt Nam.

Thú thực là không muốn thốt ra cái câu ấy nhưng hôm nay xem xong chán quá, không biết phải nói thế nào, thôi thì viết một ít lên đây vậy. Còn trong thâm tâm, tớ vẫn muốn phim Việt có một điều gì đó khác hơn nữa, nhất là phim của FPT Media làm. Những phim khác cũng là truyền hình nhưng do hãng phim trong TP Hồ Chí Minh làm như “Bỗng dưng muốn khóc” hay “Cô gái xấu xí”, chưa thể gọi là thành công, nhưng ít nhất cũng dễ xem hơn “Lập trình cho trái tim”.

Mong rằng, bộ phim sau của FPT Media sẽ tốt hơn 1 chút. Bõ công anh ViệtTT đã phải rời FMD đi lang bạt nơi nào.

Tân

Bình luận

bình luận

3 thoughts on “Phim “Lập trình…” không cho trái tim

  1. Mình vì chú ý đến phim lập trình trái tim nên vào trang của bạn, đọc nhận xét của bạn về bộ phim này. Đành rằng phim còn nhiều “sạn” như bạn nói nhưng liệu bạn có khắt khe quá ko? Tôi thấy bạn so sánh với phim truyền hình của Mỹ thì thật là khập khiễng..Công nghệ làm phim, kinh phí làm phim, khả năng diễn của các diễn viên nghiệp dư làm sao so sánh với họ được? Thiết nghĩ đặt bộ phim trong điều điện hoàn cảnh hiện nay của Việt Nam mình thì bộ phm này cũng đáng xem đấy chứ?Sau một ngày làm việc mệt mỏi, ko muốn ra ngoài, ngồi trước màn hình ti vi theo dõi phim tôi thấy buổi tối của mình cung ko vô ích.Hãy mở lòng ra bạn nhé. Chúc bạn vui!

  2. chắc là do tớ hy vọng quá vào FPT Media, mong có bộ phim có chất lượng 1 chút để còn theo dõi, tuy nhiên bạn nói đúng, trong hoàn cảnh của ta thì không nên hy vọng quá nhiều, tốt nhất cứ xem film Mỹ, vừa hay vừa học tiếng Anh

  3. nek phim vậy là hay rồi , phim cô gái xấu xí còn dở tệ hơn nữa kìa , cậu biết coi phim không zậy 

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.