FPT Triple Play – Ba lần thất vọng

Nói thật là chả muốn viết cái này đâu vì nó chán lắm. Hơn nữa mình vừa rời FPT, bây giờ lại quay lại chửi FPT thì thật là “ăn cháo đá bát” quá. Chiều nay đặt cái status bõ tức đã có đứa vào kêu rồi. Thôi mang tiếng thì mang tiếng luôn, làm thêm cái bài này cho nó đủ bộ.

FPT Triple playSố là FPT Telecom mới ra dịch vụ điện thoại cố định với đầu số 730x xxxx. Hiện tại cho phép chọn số miễn phí. Mình thích cái số cố định trùng với di động nên đã nhanh chân đăng kí số 73009899. Tuy nhiên vấn đề gặp phải là số cố định này chỉ lắp vào được đường truyền ADSL của FPT, trong khi đó nhà mình đang dùng ADSL của Viettel mới khổ. Thế là sau 1 thời gian băn khoăn đắn đo, tự nhiên FPT đưa ra gói dịch vụ gọi là Triple Play. Đăng kí mới thuê bao ADSL với nhiều tiện ích như iTV và ĐT cố định (gọi là iVoice)

Quả dịch vụ này mới nhìn vào cái quảng cáo (xem hình minh họa) thì thật là hay quá. Ngay lập tức “lồng bàn” với ông anh chuyển sang món này. Ông anh cũng hơi chán nản vì cái vụ ADSL Viettel thỉnh thoảng cứ đứt mạng đến phựt 1 cái, chết đến tận sáng hôm sau mới dùng lại được. Dùng bình thường không sao nhưng thỉnh thoảng đứt phựt thế mà có việc thì đúng là tai họa. Thế là nhất trí liền!

Sáng hôm đó, thứ 3, tự nhiên được lương nửa tháng 3, gọi ngay chú em nổi tiếng ADSL trên Public FPT đăng kí gói Triple đó. Kí cọt đóng tiền xong, nhận được lời hứa “thứ 6 em sẽ triển khai cho anh” Tốt quá, FTel dạo này triển khai được HD trong tuần. Đúng là cái bọn nào khác cứ thối mồm, nói FTel chỉ kí hợp đồng là nhanh, còn triển khai lâu lắc.

Thế rồi, đến T6 đi làm về mệt mỏi, sực nhớ ra quả HD ADSL của mình vẫn chưa được lắp. Gọi ngay cho chú em nhắc thì được câu trả lời là “mấy hôm rồi mưa, bọn e chưa triển khai được” Vẫn lí do trời mưa cột điện ướt không triển khai được, hồi ở trong Nam khi làm FTel mình cũng biết, nhưng lần này cảm thấy sao chán thế. Thôi thì đành vậy, chờ đến hết T2, dùng tạm tiếp ADSL của Viettel, chưa có số điện thoại mới và iTV để xem rồi.

Bất ngờ, sáng hôm sau, tức là hôm nay đây, có mấy đồng chí triển khai gọi điện từ sáng sớm và hẹn triển khai. Tốt quá, cái thất vọng tối qua tự nhiên được đưa thành hy vọng tràn trề. Đúng 9h các đồng chí đến và lắp đặt rất nhanh chóng quả modem hoành tráng 4 cổng LAN ADSL và 2 cổng điện thoại cố định. Quả là tuyệt vời. Các đồng chí ấy nhanh chóng lấy luôn laptop mình làm máy tính để cấu hình mạng. Nhưng chuyện buồn lại bắt đầu từ đây.

Sau khi download về máy phần mềm VLC để xem iTV của FTel, load về playlist của iTV, các đồng chí triển khai mở lên trong sự háo hức của tôi về 1 đống kênh TV để xem trên máy tính. Dạo này ít xem TV quá toàn cắm mặt vào máy tính, giờ có cái này mở lên vừa chat vừa nghe TV quá ổn. Cập nhật thời sự và xem mấy cái film sitcom trên TV để có chuyện mà nói. Ấy thế mà háo hức bao nhiêu thì gặp phải thất vọng bấy nhiêu. VLC sau khi bấm play vẫn đơ ra như chưa có gì. Thắc mắc được đưa ra luôn “Ơ sao không xem được iTV à em?”.
– “Em cũng không rõ đâu ạ, chắc là do mạng”.
– “Ủa còn mạng gì nữa, mạng ADSL của FPT mà ko xem được iTV thì cái gì xem được”.
– “Tình trạng chung của iTV đấy anh ạ”
– “Thế bao giờ xem được”
– “Chắc phải nâng cấp cổng gì đó lên”
– “…”

Trời ạ, không xem được iTV thì còn nói làm gì nữa. Triple play mất đi một phần khá quan trọng. Còn lại mỗi vào quả iVoice là điều thôi thúc mình lắp đặt sang ADSL của FTel nữa thôi. Hai đồng chí biết ý, loay hoay vào kích hoạt số điện thoại đẹp mình đã đăng kí. Hic. Số mình quả này không may cho lắm, hệ thống trả lại câu “Chưa có số điện thoại nào kích hoạt với thuê bao này”. Ủa sao lạ vậy, mình đã đăng kí 2 số trong HD rồi mà, 1 số chú em báo có người dùng rồi thì thôi cứ kích hoạt 1 số lên đã, 1 số nữa thì nghĩ sau rồi đăng kí tiếp. Thế mà cũng chẳng được nữa sao.

Suốt 15p liền, 2 đồng chí hết gọi cho số điện thoại bàn với di động để cầu cứu xem có ai ở trên đang trực iVoice kiểm tra lại quả số của mình. Tuy nhiên, hôm nay là ngày T7, là ngày nghỉ, lại ngày giỗ Tổ, nên không có ai làm việc cả. Và thế là đành ngậm ngùi hẹn đến T3 sau khi đi làm sẽ add lại số cho mình vào tài khoản. Trước khi về, còn vớt vát cắm dây với quả điện thoại cố định chờ sẵn của mình vào modem và dặn, nếu tự nhiên điện thoại kêu, ấy là đã kích hoạt được số của anh rồi, bọn em không phải đến làm nữa.

Thế thành ra là giống như chờ đợi vận may ấy, chẳng may tự nhiên có chuông reo, thế là điện thoại thành công 😀 Còn nếu không thì không có. Mà không có thì không hiểu mình vừa lắp đặt cái Triple gì nữa, có Single dịch vụ Internet thôi mà. Mấy đồng chí triển khai ra về mà ngồi máy tính mà chả có cảm giác gì. Vẫn vào Internet như mọi ngày, họa chăng có cái modem mới to hơn và vứt ra cái modem cũ. Vẫn Internet nhưng giờ là Internet của FTel, thế thôi.

Kết luận 1 cái, phần iVoice mình thì mình nghĩ là trước sau rồi sẽ có. Chẳng qua do mình hy vọng quá, không có luôn đâm ra thất vọng thôi. Giờ mới đăng kí 1 số, chưa biết đăng kí thêm số nào, các bạn nào nghĩ hộ mình với. Còn phần iTV thì quả thật là không hiểu đến bao giờ mới có thể xem được TV nữa. Nói thật là mình rất hy vọng vào sự phát triển của FPT, và gói dịch vụ Triple này đúng là một gói dịch vụ rất hay mà nhà nhà nên dùng. Nó tích hợp cả 3 công nghệ vào nền tảng IP, nền tảng của tương lai sau này. Tuy nhiên, cũng rất mong FPT nhà mình cẩn thận hơn một chút trong triển khai. Ấy là quý hóa lắm rồi.

Tân
04-04-2009

Bình luận

bình luận

2 thoughts on “FPT Triple Play – Ba lần thất vọng

  1. Nguyễn Thành Vinh

    - Edit

    Mình thì dùng iTV của FPT gần 2 năm rồi ,chương trình khi đó rât hay
    Từ khi FPT tung ra set_top_box mới và thu phí ,thì những người dùng set top box củ chỉ xem được 50 kênh (riêng DN 1 hư còn 49,trong khi set_top_box mới thì xem được 63 kênh ).Còn xem iTV trên máy tính như hồi trước là không thể
    Kết luận :FPT đã bỏ rơi những khách hàng dùng set_top_box củ

  2. Chắc lúc mới ra còn hơi lọng cọng chứ nhà mình lắp 3 tháng nay thấy rất good, 3 dịch vụ mà phí chỉ nhỉn hơn phí internet 1 tí. Mình cho rằng trg TL Triple Play sẽ thay thế những SP khác.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.