Đà nẵng 2009

Vừa đi Đà Nẵng về, đây không biết là lần thứ bao nhiêu tôi đi DN rồi nữa. Chỉ biết rằng mỗi lần đến DN, lại thấy TP có nhiều thay đổi so với trước. Cầu Thuận Phước đã nối với nhau, sắp sửa hoàn thành. Trên tuyến đường Sơn Trà – Điện Ngọc, nhiều dự án đã khởi công, 1 số còn sắp hoàn thành nữa. Đà Nẵng vẫn trên đường phát triển, và trong tương lai tôi vẫn nghĩ ĐN sẽ còn phát triển hơn Hà nội nhiều.

Lần này không phải đi công tác, cũng không đi cùng FPT nên không gặp lại nhiều người ở Đà Nẵng. Đi thêm được một nơi nữa ở miền Trung, đó là Cù Lao Chàm. Một hòn đảo hoang sơ nằm ngoài biển. Đi ca-nô hoặc tàu du lịch tới. Cù Lao Chàm có bãi biển đẹp, khu vực lặn biển cũng đẹp, chắc chỉ kém Nha Trang 1 tí xíu. Đi ca-nô mất khoảng 30p là tới nơi. Khoảng cách và vị trí cũng như phong cảnh làm tôi nhớ tới Pataya và đi ra cái đảo gì đó ở Thái Lan. Mỗi tội, Cù Lao Chàm hoang sơ vẫn hoang sơ cả về dịch vụ. Không có nhiều người, nhiều nơi thăm thú như Pataya. Thêm nữa, đi ra đảo được hôm nóng như đổ lửa, ngồi trên đảo mà giống như vào lò nung, cũng không có nhiều hứng thú thêm nữa.

Mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió này, vẫn còn lưu luyến nhiều trong mình nhiều kỉ niệm. Lần đầu tiên đến DN bằng tàu hỏa, và để gặp một người. Có lần đến DN ở hơn 1 tuần liền đi khắp các nơi đến nỗi thuộc từng con phố. Có lần đến DN chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ vì một lời nói của một người. Có lần đến như chỉ là đi ngang qua … Mỗi lần đến, mỗi một cảm xúc. Có lần tôi đã nói “nếu cho tôi chọn nơi thứ 2 tôi sẽ sống, ngoài Hà nội, tôi sẽ chọn Đà Nẵng”. Nhưng vẫn chưa có cơ hội nào để được ở lại Đà Nẵng nhiều hơn.

Lần này cũng vậy, lần đầu tiên ở lại Đà Nẵng như khách du lịch, ở KS gần biển, đi tắm biển và đi du lịch. Ở lại một vài ngày, đi một vài nơi, rồi lại đi về. Chắc phải hẹn Đà Nẵng vào một lần sau nữa, tôi sẽ trở lại, và có thể sẽ ở lại hoặc đánh dấu nơi thứ hai tôi muốn sinh sống bằng một điều gì đó.

Tạm biệt mảnh đất miền Trung, đầy nắng gió và chỉ có sỏi đá
The Central of Vietnam - There are only sun, rock and pebble (by Tony Trần)

Bình luận

bình luận

2 thoughts on “Đà nẵng 2009

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.