Thay đổi giao diện của thanh_tan weBlog

Sau hơn 2 tháng từ ngày khai trương weBlog phiên bản 2.0, thực sự là cũng hơi buồn vì viết cũng kha khá mà chẳng thấy ai nhận xét  bình phẩm gì cả, mãi hôm qua mới phát hiện ra mã nguồn của cái Bo-Blog có vấn đề, nó yêu cầu nhập code kiểm tra nhưng lại ko xác nhận code. Thế là không ai có thể nhận xét hay bình phẩm được, kể cả tôi :((

Không có ý trách móc các bạn Trung Quốc nhưng mà mã nguồn mở blog của các bạn ấy thật giống như các sản phẩm khác mà các bạn Trung Quốc vẫn lưu hành trên thị trường, mà chúng ta gọi chung một từ là “đồ Tầu”. Thực sự là nó có nhiều khiếm khuyết về cả mã và giao diện và nó lại làm tôi đưa ra quyết định quay lại với WordPress thân yêu.

Bài này sẽ coi như là khai trương một lần nữa thanh_tan weBlog, bạn có thể đọc lại bài này ở địa chỉ cũ tại đây https://thanhtan.net/2blog/read.php/3.htm. Tôi trích lại một phần để đỡ phải gõ lại

Do đã có nhiều thay đổi kể từ weblog phiên bản 1.0 (ra đời năm 2005). Năm 2008 này, tôi sẽ cho ra đời phiên bản mới của thanh_tan Weblog, được gọi là thanh_tan weBlog phiên bản 2.0 (gọi là Hai chấm không :D)

Cái 2.0 này thì có rất nhiều nghĩa, đầu tiên nó là phiên bản thứ 2 sau phiên bản 1.0 từ năm 2005; kế tới phải nói đến xu hướng công nghệ Web 2.0 đang thịnh hành và hệ thống mã nguồn của weBlog này đang phát triển; tiếp tới là cuộc sống cũng đã có nhiều sự thay đổi sau nhiều biến cố, cũng gọi là một phiên bản mới của cuộc sống và cách nhìn cuộc sống khác đi.

Phiên bản 2.0 có một chút thay đổi ở cách gọi, trước đó tôi gọi nó là thanh_tan Weblog, giờ tôi gọi nó là thanh_tan weBlog. Chữ B in hoa thay vì chữ W, và nếu đọc cách ra, có thể đọc là “we blog”. Việc này có ý nghĩa rất đơn giản, tôi không muốn nó là một nhật kí của riêng tôi nữa, mà nó sẽ là nhật kí của tất cả mọi người và tôi sẽ là người viết chính trong đó thôi.

Về mặt hệt thống, phiên bản 2.0 này lại phát triển trên nền WordPress, một mã nguồn blog mở vô cùng nổi tiếng, vẫn trên nền PHP và MySQL, có sử dụng một chút công nghệ AJAX của Web 2.0 cho nó hợp mốt. Ví dụ như thanh thực đơn bên phải bạn có thể di chuyển hoặc đóng bớt đi nếu bạn không thích, hay là hướng dẫn cụ thể cho bạn khi bạn định nhận xét hay bình phẩm v.v.

Giao diện mới này dựa trên một số giao diện khác nhau, kết nối và chỉnh sửa các chức năng AJAX lại. Tôi sẽ cố gắng tích hợp thêm các tính năng AJAX khác từ các giao diện khác nhau, và về cơ bản, giao diện này là của tôi

Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết khác.

Tân

Bình luận

bình luận

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.