Chán …

Vậy là đã đi làm được hơn 1 tháng rồi, cũng một tháng đó mình chỉ cắm đầu cắm cổ vào ở chỗ làm mới mà không ngó mặt lên được. Công ty xa, giờ làm sớm, kiểm tra nghiêm ngặt thành ra phải dậy từ 6h30 sáng mà chuẩn bị đi, trên đường đi tránh tắc đường lắm cũng đến được đúng giờ, nhưng giờ đó cũng chẳng tranh thủ làm được cái gì. Làm nhân viên mới, sếp thì nhiệt tình, vấn đề thì nhiều, thành ra họp hành liên miên, mang tiếng 4h30 được về nhà mà chưa hôm nào về trước 6h tối cả. Thành ra mỗi ngày cứ đủ 12 tiếng ở công ty, yêu công ty hơn cả hồi làm ở FPT.

Cũng một tháng đó chả chụp ảnh, chả up ảnh lên cái nào; cũng một tháng đó bạn bè kêu là sao dạo này mày kiêu thế, hẹn mãi chả gặp được; cũng một tháng đó có cuộn film chụp từ lâu rồi mà đem đi rưả với scan mà chưa được; cũng một tháng đó dự định làm riêng cũng chả tiến triển được tí nào … chẳng hiểu mình đang làm cái gì nữa mà không có thời gian cho mấy cái chuyện rất bình thường như thế. Mà cũng đúng thôi, 12 tiếng ở công ty, về đến nhà chỉ muốn lăn ra ngủ, không ngủ sớm sáng sao dậy sớm đi làm, và cứ tuần tự như thế.

Đúng là đi làm giúp mình thoát ra khỏi tình trạng trước nhưng tự nhiên giờ này sao cảm thấy mông lung quá, lại thấy mất phương hướng lần nữa. Sáng nay tự nhiên nhìn qua nhìn lại thấy mọi người đang vui quá, mình vẫn buồn. Và thế là chán. Các bác chụp ảnh người thì mở triển lãm, người thì sắm máy to máy lạ, người thì đi đây đi đó, còn mình 1 tháng chả chụp cái nào. Ngó lên hệ thống MMO thấy hoạt động vẫn ầm ầm, tiền kiếm như nước, mình vẫn chả làm gì. Lượn đi lượn lại … mình vẫn chả có cái gì cả.

Một lần nữa không hiểu mình có đang đi đúng đường không nữa …

Có một điều nghiệm ra là sáng dậy sớm cũng có lợi. Sếp nói, đi làm sớm thì khoảng thời gian sáng sớm đầu óc minh mẫn nhất nên có thể là thời gian suy nghĩ xem ngày hôm đó làm gì. Thực tế thì thấy đến công ty lúc 7h30 sáng, 30 phút đầu chỉ dành cho việc ngáp vặt vì buồn ngủ và pha trà uống hay ăn sáng nếu chưa ăn. Còn lại thì từ 8h đến 8h30 cũng dàn cho suy nghĩ, và 8h30 bắt đầu vào làm. Cũng suy nghĩ được nhiều … và suy nghĩ ra cái này, thế mới khổ …

Cuối tuần rồi, sẽ cố gắng lên kế hoạch hoàn thiện 1 số cái gì đó đang còn dang dở

Up tạm cái ảnh chụp ở Chùa Trầm đi hồi đầu tháng 4 minh họa, cái mắt thằng bé này lơ ngơ như mình bây giờ

portrait 3

Bình luận

bình luận

4 thoughts on “Chán …

 1. Tự sự – Nguyễn Quang Vũ

  Dù đục dù trong con sông vẫn chảy
  Dù cao dù thấp cây lá vẫn xanh
  Dù kẻ phàm phu hay bậc tu hành
  Đều phải sống từ những điều rất nhỏ

  Ta hay chê rằng cuộc đời méo mó
  Sao không tròn ngay tự trong tâm
  Đất ấp ôm cho hạt nảy mần
  Nhưng chồi tự vươn lên tìm ánh sáng

  Nếu tất cả đường đời đều trơn láng
  Chắc gì ta đã nhận được ra ta
  Ai trong đời cũng có thể tiến xa
  Nếu có khả năng tự mình đứng dậy

  Hạnh phúc giống như bầu trời này vậy
  Có khi nào giành chỉ cho riêng ta

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.