Hôm nay là sinh nhật

Hôm nay đã là sinh nhật rồi. 🙂

Không thấy vui vẻ lắm, vì thêm một tuổi cũng là thêm già đi. Trước kia, khi còn trẻ, lúc đó có một chút thành công chỉ muốn thêm tuổi nhanh để trông già dặn hơn, hợp với công việc. Giờ thì đang trong thời điểm thế này, sao sợ sinh nhật thế, thêm một tuổi nữa, có nghĩa là một năm nữa chưa làm được điều gì, vẫn dậm chân tại chỗ.

Ngẫm lại, đúng là con người có lúc thăng trầm thật. Lúc thế này lúc thế khác, đều do hoàn cảnh mà ra. Đúng là ai cũng có tính cách và chính kiến của mình, nhưng đều bị tác động bởi hoàn cảnh và môi trường hết. Người ta nói là tính tình thay đổi chứ thực ra có khi chẳng phải thế, do hoàn cảnh thay đổi, con người cũng đổi khác đi mà thôi.

Nói thật ra thì sinh nhật cũng thích một chút vì có người tặng quà, chắc là ít hơn xưa nhưng dù sao cũng có người tặng, vẫn cảm thấy vui vui khi có một món quà, có người tặng quà và nhớ đến mình. Sinh nhật cũng là lúc xem có còn ai quan tâm đến mình hay không ? Không cần tặng quà, chỉ cần một lời chúc qua sms hay  là email, mà kể cả là tại bài này, cũng là đã có quan tâm một chút, cũng thấy vui vui lên một chút rồi. Thậm chí sáng nay nhận được mấy email chúc mừng của mấy diễn đàn mình tham gia như vnphoto.net hay như otofun.com cũng tự nhiên cảm thấy vui vui thêm nữa.

Năm nay là bước sang tuổi 28, không còn trẻ nữa, 2 năm nữa là 30 tuổi. Cái tuổi các cụ gọi là “tam thập nhi lập” không còn là trẻ con nữa. Cái tuổi mà tử vi sẽ phải xem cung Thân chứ không phải xem cung Mệnh nữa rồi. Cái tuổi mà lạc quan một chút là có thể nói là đi được 1/3 đời người rồi. Giờ sao đến quá gần.

Cũng phải nghĩ xa hơn một chút, nghĩ đến gia đình, con cái, v.v. ôi sao giờ lại thấy khó khăn thế. Chứng khoán ơi, đến bao giờ lại quay lại thời gian cũ đây? Lạm phát ơi, bao giờ lương bằng được giá tăng như thế này? Lãi suất ơi, bao giờ lại có thể vay tiền với lãi suất có lãi khi kinh doanh được đây?

Sinh nhật bình thường.

Làm một bài hát cho vui nhé

Bình luận

bình luận

4 thoughts on “Hôm nay là sinh nhật

  1. Tuần trc ngồi nghe album “Dreaming” Tân gửi tặng từ lâu rồi mới chợt nhớ ra SN Tân ngày 2/8 qua rồi (vì ngược ngày SN của tớ :D), định vào trang web này chúc mừng SN muộn mà cuối cùng bận việc nọ việc kia lại quên mất. Hôm nay thấy nick của Tân có đường dẫn đến trang web thanhtan.org mới vào xem, rồi vòng về trang web này. Bây giờ chúc mừng SN vẫn đc chứ nhỉ, hihi.

    Chúc Tân sức khỏe (tớ vẫn nghĩ sức khỏe phải chúc đầu tiên, có sức khỏe mới làm đc mọi việc), ngày càng thành công trong công việc và tình yêu! 😡

  2. À, tớ quên ko nói cái album “Dreaming” đấy rất tuyệt, giúp thằng con nhà tớ ngủ ngon, nó rất khó ngủ nên cứ ngủ là bật đĩa, ngủ ngon lành 😀 Thanksss so muuuch! 🙂

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.