Binary Option – Các đăng kí và giao dịch

Như đã nói ở bài trước Giao dịch quyền chọn Binary Option, bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách đăng kí, kí quỹ và giao dịch Binary Option trên OptionFair, một sàn giao dịch Option mà tôi đang làm Introducing Broker.

Trước khi bắt đầu, chúng ta hiểu rõ hơn về Binary Option bằng cách tìm hiểu một số thông tin thu lượm trên Internet. Đầu tiên là định nghĩa về Binary Option trên Wikipedia như sau

“Trong tài chính, Binary Option là một loại quyền chọn trong đó quyền lợi được chi trả có thể là một lượng tiền cố định nào đó hoặc không có gì cả […] Định nghĩa về Quyền chọn Binary (Hệ đôi) là do bản chất của quyền chọn này chỉ có 2 khả năng xảy ra. Còn có thể được gọi là all-or-nothing options hoặc Fixed Return Option (FROs) theo cách gọi của Thị trường chứng khoán Mỹ, còn khái niệm Binary Option thường được gọi theo kiểu của Châu Âu”

Đầu tiên, để giao dịch được OptionFair, không có gì khó khăn cả, khi bạn click vào link này OptionFair, bạn sẽ vào trang của OptionFair. Chọn liên kết Open Account góc bên phải phía trên, điền các thông tin vào như trong hình sau.

Đến bước thứ 2, bạn cần kí quỹ tiền để có thể giao dịch. Như đã giới thiệu, OptionFair cho phép bạn kí quỹ bằng thẻ tín dụng, chuyển khoản, LR, MoneyBookers và cả Money Gram. Cách nhanh nhất kí quỹ là thẻ tín dụng Visa hoặc Master đã có cho phép giao dịch trên Internet hoặc LR hay MoneyBookers. Giao diện kí quỹ như hình dưới. Mức kí quỹ tối thiểu là 200$, tuy nhiên khi nhân viên chăm sóc khách hàng gọi cho bạn bằng số điện thoại di động bạn đã đăng kí. Bạn có thể nhờ nhân viên kí quỹ 100$ cũng được. Tuy nhiên tôi khuyến khích các bạn kí quỹ 200$ bởi vì bạn sẽ có được 20% bonus của lần kí quỹ đầu. Như vậy là có thêm 40$ để giao dịch ngoài số tiền 200$ bạn đã kí quỹ.

Sau khi kí quỹ xong, chúng ta bắt đầu có thể giao dịch đươc. Click vào tab Trade ở tại Menu chính để trở về giao diện giao dịch. Nó sẽ có dạng giống thế này. Bạn chọn loại Quyền chọn cần giao dịch, ở đây tôi chọn One Touch. Tiếp đến, bạn click vào 1 cặp tiền tệ đang đến kì hết hạn sớm nhất (thường là ở phía trên, và có số phút với giây hết hạn giao dịch) ở đây tôi chọn GBP/USD sau đó nhìn kĩ bảng giao dịch sau.

Khi đó bảng giao dịch sẽ hiện ra chỉ giá thị trường hiện tại (Market), chỉ giá ngưỡng mục tiêu (Target) và tỉ lệ lợi nhuận (Return) cũng như là số tiền bạn đầu tư (Amount). Ví dụ bạn chọn là khi đến thời gian kết thúc giao dịch, chỉ giá của cặp tiền tệ GBP/USD hiện tại đang là 1.61232 sẽ không chạm giá mục tiêu là 1.61282. Bạn chọn Không chạm (No touch) và điền số tiền bạn đầu tư vào, sau đó ấn Buy. Số tiền đầu tư nhỏ nhất là 10$, khi đó Return của bạn là 72% tức là bạn thu về 17.2$. Như vậy đến đúng giờ kết thúc giao dịch là 14:15 ngày hôm nay thì nếu như giá thị trường không chạm đến giá mục tiêu, bạn sẽ thu về lợi nhuận 72%, còn từ giờ đến lúc đó nếu giá cứ chạm giá mục tiêu Target, bạn sẽ mất luôn số tiền đầu tư. Vạch đỏ là thời gian cuối cùng bạn có thể giao dịch (hoặc cắt lỗ nếu thấy x hướng đi sai phán đoán). Sau vạch đỏ là 7 phút chờ, tôi hay gọi là 7 phút hồi hộp nhất vì trong 7 phút này bạn ko được sửa đổi giao dịch hay tiến hành giao dịch khác (ví dụ giao dịch hedging lại). Tương tự như vậy nếu bạn chọn Chạm (Touch) thì trong thời gian từ lúc bạn giao dịch đến lúc hết giờ, nếu giá cứ chạm mức giá mục tiêu Target là bạn lãi luôn, còn nếu hết giờ mà giá chưa chạm thì bạn lỗ. Giao dịch forex chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Hãy bắt đầu giao dịch với đơn vị nhỏ nhất là 10$, và chú ý các hành động của mình. Khi chắc chắn nhất rồi hẵng bấm Buy để thực hiện giao dịch. Thường là khi bạn đã chọn hướng quyền chọn,ví dụ No Touch chẳng hạn,thì trên biểu đồ cũng hiện lên vùng chọn của bạn. Xác định kĩ xu hướng và chọn giao dịch.

Có các chú ý sau:

  • Mỗi loại quyền chọn và cặp tiền tệ hay mã chứng khoán, vàng hay dầu đều có thời gian nhất định để giao dịch. Thời gian giao dịch nhiều option nhất là khoảng từ 10h sáng đến 10h tối.
  • Bạn có thẻ chọn nhanh lựa chọn bằng cách click luôn vào kí hiệu trong bảng cặp tiền tệ. Ví dụ cặp GPB/USD luôn có 2 lựa chọn: 1 là cận trên (nút có mũi tên hướng lên trên), 2 là cận dưới (nút có mũi tên hướng xuống dưới). Bạn click luôn vào nút mũi tên hướng lên trên ko chạm vạch , có nghĩa là chọn nhanh No Touch cận trên.
  • Góc bên phải có bảng My Open Trades, đó là các giao dịch đã thực hiện của bạn, trước khi nó hết hạn (Expired) bất cứ lúc nào bạn cũng có thể xem lại nó bằng cách click vào giao dịch. Nếu thấy có thể chốt lời/cắt lỗ sớm hơn thời gian hết hạn giao dịch (vạch đỏ) thì bạn có thể thực hiện Đóng (Close) giao dịch luôn.
  • Khi thực hiện 1 giao dịch, nếu thấy đúng xu hướng (Trend) bạn có thể thực hiện tiếp đúng giao dịch đó luôn với điều kiện là đợi sau 1 phút.

Bài viết đã dài, tôi xin hẹn bài sau thêm 1 chút về kinh nghiệm giao dịch của tôi sau thời gian giao dịch trên OptionFair

Chúc các bạn giao dịch thành công.

Tony Trần
22/6/2011

Bình luận

bình luận

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.